சமையல் செய்முறை - லாலிபாப் இட்லி
பொதுவாக குழந்தைகள் பயறு வகைகளை விரும்பிச் சாப்பிடமாட்டார்கள். அவர்களுக்கு இதுபோன்று வித்தியாசமாக லாலிபாப் இட்லி செய்து கொடுக்கலாம். நான், நீ என்று போட்டி போட்டுக்கொண்டு சாப்பிடுவார்கள்.
தேவையான பொருள்கள்:
அரிசி - 200 கிராம்
உளுந்து - 150 கிராம்
கொண்டைக் கடலை (அ) காராமணி - 100 கிராம்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
செய்முறை:
* அரிசி மற்றும் உளுந்தை ஊறவைத்து, அரைத்து இட்லி மாவு தயாரித்துக் கொள்ளுங்கள்.
* கொண்டைக் கடலையை உப்புப் போட்டு வேகவைத்து, இட்லி மாவில் கலந்து கொள்ளுங்கள்.
* சிறிய கப்களில் எண்ணெய் தடவி, மாவை அதில் ஊற்றி, ஆவியில் வேகவைத்து எடுங்கள்.
* இட்லி வெந்ததும் அவற்றைப் பதமாக வெளியில் எடுத்து, அதில் டூத்-பிக் குச்சியைச் செருகி பரிமாறுங்கள்.
தேடல் தொடர்பான தகவல்கள்:
லாலிபாப் இட்லி - Recipies - சமையல் செய்முறை - Ladies Section - பெண்கள் பகுதி - கிராம்