வெஜ் கோப்ஃதா
தேவையானவை: உருளைக்கிழங்கு - 2, கேரட் - 2, பீன்ஸ் - 5, பட்டாணி -அரை கப், பிரெட் ஸ்லைஸ் - 2, கார்ன்ஃப்ளார் அல்லது மைதா மாவு - 2டேபிள்ஸ்பூன், மிளகாய்தூள் - ஒன்றரை டீஸ்பூன், கரம்மசாலா - 1 டீஸ்பூன்,பெரிய வெங்காயம் - 1, இஞ்சி - 1 துண்டு, பூண்டு - 4 பல், மல்லித்தழை -சிறிது, உப்பு - தேவைக்கு, எண்ணெய் - தேவைக்கு. குழம்புக்கு: சின்னவெங்காயம் - 8, தக்காளி - 5, பூண்டு, இஞ்சி - 2 டீஸ்பூன், மிளகாய்தூள் - 2டீஸ்பூன், கரம்மசாலா - 1 டீஸ்பூன், எண்ணெய் - 3 டேபிள்ஸ்பூன், நெய் - 2டீஸ்பூன்.
செய்முறை: உருளைக்கிழங்கு, கேரட்டை தோல் நீக்கி சிறு துண்டுகளாக்குங்கள்.பீன்ஸ், வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு ஆகியவற்றை பொடியாக நறுக் குங்கள்.உருளைக் கிழங்கு, கேரட், பீன்ஸ், பட்டாணி ஆகியவற்றை குக்கரில் போட்டு சிறிதுஉப்பு சேர்த்து வேகவைத்து தண்ணீரை வடித்து மசியுங்கள். 2 டேபிள்ஸ்பூன்எண்ணெயைக் காயவைத்து, வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு வதக்கி அத்துடன்மிளகாய்தூள் சேர்த்து பச்சை வாசனை போக வதக்குங்கள். வெந்த காய்கறிகளையும்மல்லித்தழை, உப்பு, கரம்மசாலா சேர்த்து நன்கு மசித்தாற் போலக் கிளறுங்கள்.அத்துடன் உதிர்த்த பிரெட் ஸ்லைஸ், கார்ன்ஃப்ளார் சேர்த்துக் கிளறி இறக்குங்கள்.சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி, எண்ணெயில் பொரித்தெடுங்கள்.குழம்பு செய்யும் முறை: வெங்காயம், தக்காளியைப் பொடியாக நறுக்குங்கள்.எண்ணெய், நெய்யைக் காயவைத்து வெங்காயம் சேர்த்து வதக்குங்கள். வெங்காயம்பொன்னிறமானதும், இஞ்சி, பூண்டு விழுது, மிளகாய்தூள் சேர்த்து, பச்சை வாசனைபோகக் கிளறுங்கள். தக்காளி, உப்பு சேர்த்து தக்காளி கரையும் வரை வதக்கி,தேவையான தண்ணீர் சேருங்கள். குறைந்த தீயில் 5 நிமிடம் கொதிக்க விட்டுஇறக்குங்கள். பரிமாறும்பொழுது கோஃப்தாக்களை குழம்பில் சேர்த்துப்பரிமாறுங்கள்.
‹‹ முன்புறம் | 1 | 2 | ... | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | ... | 29 | 30 | தொடர்ச்சி ›› |
தேடல் தொடர்பான தகவல்கள்:
வெஜ் கோப்ஃதா, 30 வகையான பக்க உணவுகள், 30 Type Side Dishes, சேர்த்து, பூண்டு, வெங்காயம், இஞ்சி, டீஸ்பூன், சிறு, மிளகாய்தூள், தக்காளி, உப்பு, பீன்ஸ், கரம்மசாலா, எண்ணெய், Recipies, சமையல் செய்முறை